Thứ Ba, 7 tháng 1, 2014

Tiêu chí của một website hiệu quả

Khi thiết kế website tùy theo công việc bạn đang làm mà website có có mục đích như thế nào. Website có thể đơn thuần chỉ là nơi giới thiệu sản phẩm công ty nhưng cũng có thể quan trọng hơn khi là nơi giới thiệu hình ảnh, thương hiệu doanh nghiệp đến khách hàng.
Có nhiều suy nghĩ khác nhau về một website. Tiêu chí đánh giá website hiệu quả, hữu ích hay không là do người dùng đánh giá, có thể đưa ra các tiêu chí sau:

Thứ nhất : Tốc độ load trang web
Các công ty thiết kế website luôn muốn tích hợp thật nhiều chức năng, ứng dụng, ảnh flash vào website hay nhiều lý do khách vô tình làm tốc độ load chậm chạp. Khách xem web không kiên nhẫn nếu web tải chậm, điều này gây mất cảm tình đối với người dùng khiến họ không thích website và không quay trở lại những lần sau nữa.


tốc độ load trang web


Thứ hai : website tương thích với hầu hết các trình duyệt.
Có nhiều trình duyệt khác nhau trên thế giới : Google chrome, Mozilla Fifox, Internet Explorer,…mỗi trình duyệt qua đó có những yêu cầu khác nhau đối với các trang web. Mỗi khách hàng lại có những lựa chọn trình duyệt khác nhau. Nếu đạt được điều này, doanh nghiệp sẽ bao phủ được tối đa miền khách hàng tiềm năng. 
Do đó thiết kế web sao cho nó tương thích với càng nhiều trình duyệt càng tốt, còn giúp cho website của bạn được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao hơn.

Thứ ba : Xây dựng nội dung hay cho website
Trong lĩnh vực Seo, nội dung được đánh giá là yếu tố quan trọng nhất, được google đánh giá cao nhất đối với một website. Đa số website ở Việt Nam sử dụng hiệu ứng ảnh, flash, banner linh tinh dẫn đến nội dung website nghèo nàn, không thể giữ được người đọc.


xây dựng nội dung website


Nếu bạn có một nội dung vô giá trong trang web, hãy làm cho nó dễ đọc. Hãy chia thành những đoạn quan trọng, trọng tâm về nội dung.
Hiệu ứng, hình ảnh là cần thiết nhưng đừng quá lạm dụng, chèn thêm hợp lý sao cho bài viết, website sinh động đẹp mắt nhưng dung lượng không quá lớn.
Chỉnh sửa dễ, chèn liên kết (link), ảnh,.. vào bất cứ lúc nào nhằm cung cấp thông tin giá trị trên trang web chứa thông tin cụ thể. Căn chỉnh lề, câu chữ trong bài viết.

Cuối cùng
Trong quá trình bạn xây dựng website hay dùng dịch vụ thiết kế websie miễn phí nào đó, hãy luôn đảm bảo rằng website của bạn được xây dựng hướng đến những điều trên, nó sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc xây dựng xong mà bạn gặp phải và sửa chữa lại từ đầu.

bài viết cùng chủ đề : Lợi ích của website

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét